Thí sinh háo hức với kỳ thi vào THPT FPT

Ngày 2/6, hàng trăm thí sinh từ nhiều tỉnh thành trên cả nước đã bước vào kỳ thi kiểm tra năng lực tư duy vào trường THPT FPT tại Hà Nội.

Tự tin chọn Fschoool

Trước giờ thi, Mai Anh Tú (THCS Sài Đồng, Hà Nội) vẫn cầm trên tay một đề thi mẫu mà em đã tập làm nhiều lần. Tú tâm sự, việc chọn trường THPT FPT là do em quyết định và được bố mẹ ủng hộ vì phù hợp với sở thích cũng như “sở trường” của em.

“Em rất yêu thích công nghệ thông tin nên đã tìm hiểu nhiều về ĐH FPT cũng như về trường THPT FPT. Điều em ấn tượng nhất chính là cơ sở vật chất của trường, về những hoạt động ngoại khóa phong phú, hấp dẫn mà trường giới thiệu. Ngoài ra, em có quen biết các anh chị từng học tại ĐH FPT đã cho em nhiều thông tin và lời khuyên hữu ích cho quyết định của mình” – Tú chia sẻ.

Mai Anh Tú khẳng định em sẽ cố gắng hết sức để trở thành học sinh của trường.

Chưa đến tham quan trường nhưng được tiếp xúc với không khí tại FPT ngay trong ngày thi càng khiến em thích thú và yên tâm với lựa chọn của mình. “Em sẽ cố gắng hết sức để trở thành học sinh của trường” – Tú nói.

Yêu thích CNTT và mơ trở thành một lập trình viên giỏi, nên Nguyễn Công Tuấn Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) đã mạnh dạn lựa chọn thi vào trường THPT FPT. Bạn bè cùng lớp với em cũng có 2 người cùng tham dự buổi thi nên tâm trạng Tuấn Anh khá thoải mái, vui vẻ.

Nguyễn Công Tuấn Anh và em trai trước khi vào phòng thi.

“Em thích môi trường học tập theo định hướng quốc tế, phương pháp giáo dục hiện đại, tôn trọng cá nhân và cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi của trường. Hơn nữa, FPT là ngôi trường hàng đầu về công nghệ thông tin nên em hi vọng đây sẽ là môi trường tốt nhất để em thực hiện mơ ước làm lập trình viên của mình. Buổi thi hôm nay, tỉ lệ chọi là hơn ½ nhưng em vẫn tin rằng mình sẽ đạt được kết quả cao!” – Tuấn Anh tự tin cho biết.

Tình cờ biết đến trường THPT FPT, em Nguyễn Trần Phúc Đức ngay lập tức đã bị thu hút với những hình ảnh, thông tin về trường. Ấp ủ dự định đi du học ở Mỹ hoặc Úc, Đức mạnh dạn chọn FPT như một bước khởi đầu vững chắc.

“Với định hướng quốc tế hóa, chú trọng rèn luyện ngoại ngữ, cùng với cơ sở vật chất, em tin rằng học tại FPT sẽ giúp em có được những sự chuẩn bị chu đáo cho con đường du học của mình” – Đức tâm sự.

Háo hức với đề thi thú vị

Hồi hộp, tò mò, háo hức… là tâm trạng phổ biến của các bạn học sinh từ khắp tỉnh, thành đến với trường THPT FPT. Đây là lần đầu tiên sau nhiều tháng tìm hiểu, các em được tiếp xúc với trường, đồng thời được tham gia một kỳ thi tuyển với tính chất đặc biệt, hoàn toàn khác với những kỳ thi vào cấp ba thông thường.

Các thí sinh trong giờ thi.

“Qua tìm hiểu về trường và cách tổ chức thi, ra đề thi của trường THPT FPT, em cảm thấy rất tò mò, háo hức. Theo em, mục đích của bài kiểm tra này là để đánh giá về khả năng tư duy logic chứ không nặng về kiến thức sách vở. Em khá hứng thú với dạng đề thi này bởi nó hoàn toàn không có các câu hỏi tự luận mà chỉ có trắc nghiệm đòi hỏi người làm bài phản ứng nhanh, thông minh, sáng tạo. Để chuẩn bị cho ngày thi hôm nay, em đã nghiên cứu kỹ hướng dẫn của trường, làm đề thi thử, ghi lại những dạng bài khó” – Nguyễn Công Tuấn Anh (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ.

Nguyễn Hoàng Anh cùng gia đình trước giờ làm bài

Cùng tâm trạng háo hức với kỳ thi kiểm tra đầu vào này, em Nguyễn Hoàng Anh (quê Hòa Bình) đã say sưa luyện các đề thi khá kỹ từ cách đây cả tháng trời. Hoàng Anh cho biết, em còn tỉ mỉ in các bài kiểm tra ra để đọc và tham khảo.

“Đề thi của trường cũng phản ánh phần nào những đặc điểm mà em thích ở trường THPT FPT đó là: Không nặng thành tích, môi trường học tập thoải mái, kích thích tư duy sáng tạo của mỗi người” – Hoàng Anh tâm sự.

Trải qua 90 phút làm bài, nhiều thí sinh vẫn giữ nguyên tâm trạng thích thú với cách ra đề kiểm tra của trường. Em Trần Văn Ngọc – THCS Lương Thế Vinh nhận xét: “Đề thi hay, sáng tạo và khá thực tế, logic. Có nhiều câu hỏi thực sự hóc búa và có tính thử thách nhưng như vậy lại càng thú vị. Em cho rằng đề thi không quá khó”.

“Đề thi không quá khó, nhiều câu hỏi thú vị” – Trần Thu Trà (THCS Ngô Sỹ Liên)

Cũng cho rằng đề thi “không phải là quá khó, nhiều câu hỏi thú vị”, nhưng đòi hỏi sự tập trung cao độ, tư duy logic từ người làm bài, em Trần Thu Trà (THCS Ngô Sỹ Liên) chia sẻ: “Em làm bài khá tốt và không bỏ qua bất cứ câu hỏi nào. Những câu hỏi mà em thích nhất là các dạng bài tình huống, thoạt tiên có vẻ “hóc búa” nhưng chỉ cần nhanh trí vẽ, kẻ bảng một chút là có thể giải quyết được”.

Ngày đăng: 10/02/2013

Ngày cập nhật: 23/02/2017