Thủ khoa đầu vào trường THPT FPT: “Em ngỡ mình đang mơ…”

“Mặc dù em làm được bài, nhưng vẫn không dám chắc chắn. Em sợ nói trước bước không qua!”, Nguyễn Hải Linh, học sinh trường THCS Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội, thí sinh vừa đạt điểm tuyệt đối 45/45 trong kỳ thi tuyển sinh trường THPT FPT ngày 2/6 tâm sự.

Ngày 5/6, khi mẹ gọi điện thoại báo tin mình được điểm tuyệt đối trong kỳ thi, Hải Linh mới tin chắc rằng: mình đã trở thành thủ khoa đầu vào của trường THPT FPT. “Vui và bất ngờ lắm ạ! Lúc biết tin, em cứ ngỡ mình đang mơ. Khi thi xong, mẹ hỏi em có làm được bài không, em chỉ nói là con làm cũng tốt”, Linh kể.

Nguyễn Hải Linh, thủ khoa trường THPT FPT với góc học tập của mình.

Chị Bế Thị Bích Thủy cho biết, trưa ngày 5/6, nhận được điện thoại từ trường THPT FPT thông báo con mình đạt điểm tuyệt đối, chị như muốn rơi nước mắt… Chị gọi điện thông báo cho chồng mình. Anh cũng vui không kém… Niềm vui được nhân đôi khi vợ chồng chị biết cháu Linh sẽ được tham gia phỏng vấn học bổng trường THPT FPT.

Hải Linh kể rằng: quyết định đi thi tuyển trường THPT FPT là một quá trình dài. Đầu tháng 2/2013, Hải Linh đi tham gia buổi giới thiệu sách của Nhà xuất bản Kim Đồng, rồi quen biết bạn Lê Phương Anh, học sinh trường THCS Gia Thụy (Long Biên). Hai cô gái trở thành bạn bè thân thiết, hay trao đổi với nhau trên mạng. Đầu tháng 4/2013, Phương Anh chia sẻ với Linh thông tin ĐH FPT mở trường THPT, và khuyên Linh thi vào.

Bắt đầu từ đó, Linh lên mạng, tìm hiểu về trường THPT FPT, rồi tự làm hồ sơ, gửi cho phòng tuyển sinh nhà trường. “Khả năng của mình thì em không lo, nhưng em chỉ sợ mẹ lo lắng nếu em đi học nội trú”, Linh chia sẻ.

Chị Bích Thủy tâm sự rằng: thực lòng chị cũng muốn tìm một trường công lập, gần nhà để Hải Linh theo học THPT. 9 năm nay, Hải Linh đều đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường. 9 năm nay, Linh sống trong sự chăm sóc của chị Thủy. Chị Thủy không muốn con rời xa mình. “Chính Linh đã thuyết phục vợ chồng chị. Thấy cháu tha thiết với mô hình đào tạo của trường quá, vợ chồng chị quyết định tôn trọng ý muốn của con”, chị Thủy kể.

Theo Linh, khi tìm hiểu về trường THPT FPT, em có rất nhiều ấn tượng tốt đẹp về phương pháp giáo dục của nhà trường. Linh thích nhất việc sẽ được ở nội trú nếu thi đậu vào trường THPT FPT. “Em sẽ được làm quen nhiều bạn bè, biết tự chăm sóc bản thân, biết sống tự lập, lại còn được học võ để nâng cao sức khỏe…”, Hải Linh hào hứng nói. Trong đầu của Hải Linh bây giờ là một viễn cảnh khác về cuộc sống, về học tập trong một ngôi trường mà em tin sẽ giúp em thực hiện được nhiều kế hoạch.

“Em rất ấn tượng với việc tăng cường công nghệ thông tin và ngoại ngữ của nhà trường. Em rất muốn trình độ ngoại ngữ của mình sẽ được nâng cao, đủ điều kiện xin học bổng nước ngoài. Khi thấy trường THPT FPT có chương trình đào tạo ngoại ngữ bổ trợ cho những học sinh có ý định du học, em đã an tâm hơn. Đây là yếu tố quyết định khiến em đi thi tuyển vào trường”, Linh nói.

Chị Bích Thủy rất tự hào về Hải Linh.

Từ khi bị con mình thuyết phục, chị Bích Thủy cũng bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về trường THPT FPT. Chị ấn tượng với việc nhà trường đảm bảo học sinh sẽ không phải học thêm, không chịu áp lực về điểm số, được tham gia các chương trình ngoại khóa, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhằm phát hiện đam mê và phát triển khả năng toàn diện của mình. Chị Thủy kể: “Từ năm lớp 8, chị đã phải cho Linh đi học thêm, rồi học phụ đạo… để đảm bảo danh hiệu học sinh giỏi trong những năm cuối cấp 2. Đôi khi cháu không còn thời gian nghỉ ngơi, vui chơi. Chị lo nếu học cấp 3, cháu sẽ lại tiếp tục học thêm. Giờ có một trường để cháu học hành đàng hoàng, lại không phải học thêm, được tham gia các hoạt động phát triển toàn diện, thì chị cũng sẵn sàng cho con theo học ở đó. Cháu đã quyết tâm chọn trường FPT, thì chị cũng cố gắng. Thấy cháu tự tìm trường, tự quyết định chọn trường, chị rất mừng! Chị cảm thấy tự hào…”.

Phía trước Hải Linh bây giờ là một cuộc phỏng vấn học bổng với trường THPT FPT. “Em hy vọng là mình sẽ vượt qua cuộc phỏng vấn này. Vì em muốn học trường THPT FPT, em muốn nhà trường là nơi em bắt đầu hành trình du học…”, Hải Linh nói.

Theo phòng tuyển sinh trường THPT FPT, kỳ thi tuyển sinh ngày 2/6 vừa qua có 4 học sinh tại Hà Nội đạt điểm tuyệt đối 45/45. Những học sinh đạt từ 43 điểm sẽ tham gia vòng phỏng vấn, xét duyệt học bổng trị giá 50% học phí trong ba năm theo học tại trường vào ngày 12/06/2013..

Trường THPT FPT bắt đầu đăng ký nhập học đợt đầu tiên từ ngày 5 đến hết ngày 15/6. Những học sinh nhập học trước ngày 15/6 sẽ được giảm 100% học phí tháng đầu tiên. Dự kiến trường THPT FPT sẽ khai giảng năm học vào đầu tháng 8/2013.

Ngày đăng: 11/02/2013

Ngày cập nhật: 23/02/2017