Trường THPT FPT tổ chức thành công kỳ kiểm tra xét tuyển ngày 2/6

Sáng ngày 2/6/2013, Trường THPT FPT đã tổ chức thành công kỳ kiểm tra xét tuyển vào lớp 10. Hơn 400 thí sinh đã làm hồ sơ tham dự kỳ kiểm tra vào trường THPT FPT. Những học sinh tham dự kỳ kiểm tra vào lớp 10 Trường THPT FPT năm nay chủ yếu đến từ các trường THCS trên địa bàn TP. Hà Nội. Các tỉnh lân cận như Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hòa Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình… cũng có nhiều thí sinh tham dự.

Theo kế hoạch, năm nay Trường THPT FPT sẽ tuyển 150 chỉ tiêu. Nhiều học sinh thuộc diện tuyển thẳng cũng đến tham dự kỳ kiểm tra để giành những suất học bổng có giá trị. Các thí sinh đã thực hiện bài kiểm tra năng lực tư duy trong vòng 90 phút. Ngoài kết quả kỳ kiểm tra năng lực tư duy, kết quả học tập và rèn luyện đạo đức 4 năm học THCS, kết quả tuyển sinh vào lớp 10 do Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức cũng là những yếu tố để xét tuyển học sinh đủ điều kiện vào học tại Trường THPT FPT.

Các thí sinh đang làm bài kiểm tra năng lực tư duy.

Nói về đề kiểm tra, ông Nguyễn Xuân Phong, Hiệu trưởng Trường THPT FPT cho biết: “Đây là một bài kiểm tra năng lực tư duy, nên có thể khá khác biệt với các đề kiểm tra thông thường mà học sinh thường tiếp xúc ở bậc THCS. Đề kiểm tra có tác dụng phân loại thí sinh rõ rệt. Đây sẽ là cơ sở quan trọng để nhà trường kiểm tra khả năng có thể theo học được tại Trường của học sinh cũng như là căn cứ xét các suất học bổng cho học sinh xuất sắc”.

Dự kiến trường sẽ thông báo kết quả đến từng thí sinh vào ngày 5/6/2013. Những thí sinh đạt điểm cao sẽ có cơ hội dành được các suất học bổng trị giá 50% học phí trong suốt 3 năm học tại trường.

Hình ảnh tại hội đồng thi vào Trường THPT FPT ngày 2/6/2013:

Ngay từ sáng sớm, phụ huynh và thí sinh đã có mặt tại hội đồng thi, kiểm tra lại xem danh sách và sơ đồ phòng thi.

Một số gia đình hoàn thiện lại hồ sơ của mình.

Đúng 9h30, các thí sinh bắt đầu tiến vào khu vực thi trong khuôn viên Trường ĐH FPT, số 8 Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.

Bên ngoài, các vị phụ huynh chờ đợi con mình hoàn thành thủ tục và làm bài thi.

Bên trong, các thí sinh đang hồi hộp chờ đến lúc được gọi vào phòng thi. Một số thí sinh cho biết: các em trằn trọc suốt đêm trước kỳ thi “mới lạ” này. Đúng 10h00, các thí sinh bắt đầu được gọi vào phòng thi.

Các thí sinh làm bài kiểm tra năng lực tư duy trong vòng 90 phút. Đây là một bài kiểm tra quan trọng, nhằm xác định những tố chất và khả năng của thí sinh. Không khí trong phòng thi rất nghiêm túc.

Trong lúc thí sinh đang dự thi, các vị phụ huynh ở ngoài trao đổi với nhau về những vấn đề của giáo dục. Một số vị phụ huynh tin tưởng rằng: nếu con mình thi đậu vào Trường THPT FPT, có lẽ các cháu sẽ học hỏi được nhiều trong một môi trường trung thực, hiện đại.

Ngày đăng: 02/02/2013

Ngày cập nhật: 21/10/2021