THPT FPT xét học bạ tuyển sinh vào 10 năm học 2020

Trước những ảnh hưởng của dịch Covid – 19, nhằm giảm áp lực cho học sinh, trường THPT FPT áp dụng phương thức xét tuyển cho 750 chỉ tiêu vào lớp 10 năm học 2020 – 2021.

Theo đó thí sinh có thể sử dụng 1 trong 2 hình thức xét tuyển sau:

1. Xét học bạ THCS:

– Yêu cầu học lực: Tổng điểm tổng kết môn Toán và Văn của 03 học kỳ gần nhất tại thời điểm xét tuyển đạt từ 40 điểm trở lên.

– Yêu cầu hạnh kiểm: Xếp loại hạnh kiểm tất cả các kỳ học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

Cụ thể:

• Tại thời điểm trước khi năm học kết thúc, thí sinh sử dụng điểm tổng kết học kỳ I, học kỳ II năm lớp 8 và học kỳ I năm lớp 9 để xét tuyển.
  • Thí sinh xét tuyển tại thời điểm đã kết thúc năm học sẽ dùng điểm tổng kết học kỳ II năm lớp 8 và điểm tổng kết học kỳ I, học kỳ II năm lớp 9.

2. Xét điểm thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức:

– Nhà trường sẽ căn cứ vào tổng điểm thi môn Toán và Văn trong kỳ thi vào 10 do Sở GD&ĐT địa phương tổ chức để xét tuyển. Mức điểm chuẩn sẽ được THPT FPT công bố sau khi có kết quả điểm thi vào 10.

– Xếp loại hạnh kiểm tất cả các kỳ học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

Thí sinh đã hoàn thiện thủ tục sơ tuyển trước đó (phiếu đăng ký, lệ phí, ảnh) sẽ được nhà trường chuyển sang hình thức xét tuyển. Phụ huynh vui lòng điền đầy đủ thông tin thí sinh, điểm tổng kết môn Toán, Văn vào biểu mẫu bên dưới.

Khi thí sinh đáp ứng đủ yêu cầu xét tuyển, quý phụ huynh bổ sung ảnh chụp/photo bảng điểm điện tử/học bạ bằng cách gửi email với tiêu đề [Học bạ]-[Họ tên học sinh]-[Ngày tháng năm sinh] tới địa chỉ email [email protected] để hoàn thiện hồ sơ.

Hạn cuối cùng nhận hồ sơ xét tuyển là trước 12h00 ngày 01/6/2020.

Thông tin về thời gian, hồ sơ nhập học chính thức sẽ được nhà trường gửi đến thí sinh đạt yêu cầu.

Để được hỗ trợ, tư vấn trực tiếp, phụ huynh vui lòng liên hệ hotline: 0247 300 6800.

Trân trọng,

Trường THPT FPT