ĐOÀN CÁN BỘ GIÁO DỤC THÁI LAN ẤN TƯỢNG VỚI HỌC SINH THPT FPT

34 quản lý cấp cao, hiệu trưởng, hiệu phó đại diện cho 27 trường học thuộc hệ thống giáo dục công giáo Thái Lan đã đến thăm và tìm hiểu mô hình đào tạo trường THPT FPT ngày 10 tháng 3 năm 2017. Hình ảnh các bạn học sinh FSchool tự tin đón tiếp và dẫn đoàn đi thăm Hòa Lạc đã để lại ấn tượng sâu sắc hơn cả.

Đúng 9h10, những vị khách xứ chùa Vàng đã đặt chân xuống sảnh Alpha. Trước chuyến thăm này, đại diện Ủy ban Giáo dục Công giáo Thái Lan đã đến thăm Hòa Lạc và các thầy cô FSchool cũng đã có một tuần làm việc tại Thái Lan. Chính vì vậy mà giữa các thầy cô FSchool và các thầy cô Thái Lan khá thân thiết.

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-maitran-1

Vỡ òa niềm vui khi gặp lại những người bạn đã xa lâu ngày.

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-maitran-2

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Bảo tàng Đại học FPT, tại đây các thầy cô Thái Lan thích thú tìm hiểu về quá trình thành lập FPT Hòa Lạc đồng thời ngưỡng mộ những thành tích mà trường đã đạt được.

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-maitran-3

Trong vai trò là những người dẫn đoàn, các bạn học sinh FSchool đã tự tin giới thiệu cơ sở vật chất, văn hóa, đặc trưng của FSchool.

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-maitran-4

Sau đó, đoàn ghé thăm thư viện, võ đường Vovinam, ký túc là DomE. Những vị khách Thái Lan rất tò mò về cuộc sống nội trú của các bạn học sinh FSchool, đặt nhiều câu hỏi về thời gian biểu trong ngày, các hoạt động ngoại khóa, số lượng học sinh đang sống nội trú tại FSchool. Đoàn cũng rất bất ngờ khi ngay trong khuôn viên trường có đầy đủ salon tóc, siêu thị, tiệm giặt là…

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-hoang-1

Các bạn học sinh FSchool từ lớp 10 đến lớp 12 được chia nhỏ phụ trách giới thiệu ở từng vị trí khác nhau đồng thời đi xen lẫn trong đoàn để trò chuyện và giải đáp thắc của các vị khách Thái Lan.

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-maitran-5

Sau khi rời khu ký túc xá, những cán bộ giáo dục Thái Lan nghe học sinh FSchool giới thiệu về trống đồng cũng như con Cóc – linh vật của FPT tại sảnh nhà giảng đường.

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-hoang-2

Phan Lê Minh Khôi giới thiệu về ý nghĩa của con Cóc đối với FPT.

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-maitran-6

Đức Cha Sint Kimhachandra gióng lên tiếng  trống đồng FPT.

Đoàn cũng ghé thăm các lớp học, theo dõi hoạt động dạy và học của thầy trò FPT. thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-maitran-8

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-maitran-11

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-hoang-3

Vừa tham quan, các vị khách cũng tranh thủ chụp ảnh lưu niệm tại các góc đẹp của FPT School.

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-maitran-12

Mọi câu hỏi mà các vị khách Thái Lan đưa ra đều được các bạn học sinh trả lời tự nhiên và lưu loát bằng tiếng Anh.

Trong khi giới thiệu với đoàn khách phòng Black box là nơi tập luyện các bộ môn nghệ thuật, bạn Phan Lê Minh Khôi đã tạo nên một không khí hết sức sôi nổi khi mời các vị khách Thái Lan nhảy điệu nhảy truyền thống và bản thân Khôi cũng trình diễn những động tác nhảy khéo léo.

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-maitran-9

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-maitran-10

Tại hội trường tòa nhà Beta, cô Nguyễn Thị Thanh Huyền – đại diện THPT FPT đã giới thiệu về mô hình của FSchool, những nét khác biệt của FSchool. Cô Huyền đặc biệt nhấn mạnh phương pháp giáo dục và chương trình phát triển cá nhân – những nội dung giúp học sinh có nhiều trải nghiệm, kiến thức, trở tên tự tin và năng động hơn.

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-maitran-14

Thầy trò FSchool đã tiếp đón các thầy cô Thái Lan bằng món bánh cốm truyền thống và những tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Thay mặt đoàn Thái Lan, Đức cha Sint Kimhachandra – Chủ tịch Ủy ban Giáo dục công giáo gửi lời cảm ơn tới trường THPT FPT vì sự đón tiếp hết sức nồng nhiệt và chu đáo. Đức cha cũng giới thiệu ngắn gọn những điểm đặc trưng của hệ thống các trường công giáo Thái Lan.

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-maitran-15

Đức cha Sint Kimhachandra nhấn mạnh: “Thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ thông tin, giáo dục thể kỷ 21 cần phải định hướng cho học sinh chủ động nắm bắt cơ hội. Các trường học của chúng tôi mang tính chất giáo dục truyền thống, thông qua những chuyến tham quan, học hỏi tại Việt Nam, Indonexia, Philippines, Malaysia… chúng tôi mong muốn khi trở về sẽ có những thay đổi trong tương lai gần, mang đến nhiều lợi ích, giá trị cho học sinh.”

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-maitran-16

Thầy Trần Vũ Quang – Phó hiệu trưởng trường THPT FPT trao và nhận quà lưu niệm với đoàn khách Thái Lan.

thpt-fpt-thai-lan-tham-quan-maitran-17

Thầy trò hai nước chụp ảnh lưu niệm tại Sảnh bàn cờ.

Đây là lần thứ hai trong năm học này các bạn học sinh đón tiếp một đoàn khách nước ngoài. Trước đó ngày 27 tháng 12 năm 2016, gần 40 thành viên của Mạng lưới phát triển thanh niên Wong Tai Sin – Hongkong cũng đã đến thăm và làm việc tại FSchool. Những hoạt động giao lưu như vậy không chỉ khẳng định mô hình giáo dục của FPT, định hướng quốc tế hóa mà còn tạo cơ hội cho học sinh FSchool có thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm, tăng cường tính chủ động, đồng thời giới thiệu về hình ảnh học sinh FPT nói riêng, Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế.

Bài: Hoàng Thảo; Ảnh: Mai Trần, Minh Hoàng

 

Ngày đăng: 13/03/2017

Ngày cập nhật: 13/03/2017

Tác giả: Phạm Hoa

Tin cùng chuyên mục

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO LỚP 10

NĂM HỌC 2024 - 2025

  • Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh