HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC NIAGARA THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI THPT FPT

Thầy James J. Maher, hiệu trưởng trường Đại học Niagara – Hoa Kỳ đã đến thăm và làm việc tại THPT FPT vào ngày 10/08 vừa qua.

Đón tiếp thầy James cùng đại diện trường tại Việt Nam có cô Nguyễn Thị Tân – Hiệu trưởng trường THPT FPT; thầy Trần Vũ Quang – Phó hiệu trưởng; bác Lê Xuân Dũng, Trưởng ban phụ huynh và bác Trần Hà Phương – thành viên Ban chấp hành Hội cha mẹ học sinh cùng các giáo viên đại diện của Tổ ngoại ngữ Fschool.

DSC_0291

Tại buổi làm việc với nhà trường, Hiệu trưởng đã giới thiệu nhiều thông tin về trường Niagara, lịch sử phát triển, đặc điểm nổi bật cũng như các chương trình đào tạo của nhà trường. Theo đó Niagara là trường Đại học Công giáo Mỹ nằm gần biên giới Canada, có quy mô vừa phải với số lượng khoảng 1200 sinh viên, chú trọng vào sự phát triển của từng cá nhân mỗi em. Trường có 4 khoa chính là Nghệ thuật và khoa học, khoa Kinh doanh, khoa Giáo dục, khoa Khách sạn và Quản trị du lịch.

Thầy James giới thiệu về trường Đại học Niagara

Thầy James cũng đã chia sẻ những chương trình đào tạo mà trường đang cung cấp như: Đào tạo Đại học cho học sinh THPT, chương trình của trung tâm về ngôn ngữ, văn hóa và lãnh đạo (Brennan Center), Chương trình dạy tiếng anh cho người nước ngoài (ESL), Chương trình trại hè tiếng anh, Chương trình trao đổi bồi dưỡng cán bộ… Trong đó hè vừa qua, 7 em học sinh của THPT FPT đã có 4 tuần tham gia Trại hè Tiếng anh của trường.

Làm việc với Ban giám hiệu trường THPT FPT, Hiệu trưởng James J. Maher hi vọng hai nhà trường có thể củng cố và phát triển quan hệ lâu dài giữa hai bên, tiến tới hợp tác sâu hơn nữa qua nhiều chương trình đào tạo sau này.

Thay mặt Ban giám hiệu, cô Nguyễn Thị Tân tặng thầy James J. Maher quà kỷ niệm của nhà trường mô hình trống đồng thu nhỏ.

… và Hiệu trưởng James cũng tặng THPT FPT chiếc áo đồng phục nhà trường.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng trường ĐH Niagara cũng đã có buổi nói chuyện giao lưu với các bậc phụ huynh và học sinh của trường THPT FPT nhằm giới thiệu những điểm nổi bật về trường, các chương trình đào tạo, trình tự đăng kí nhập học và các mức học bổng, hỗ trợ tài chính cho học sinh.

DSC_0367

DSC_0335

Tại buổi giao lưu, quý phụ huynh cũng đã gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ từ 7 học sinh THPT FPT vừa trở về từ chuyến tham gia trại hè tiếng Anh trong một tháng tại ĐH trường. Các em đã chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm mà mình có được qua chuyến tham gia học tập tại Mỹ, về đất nước, con người cũng như phương pháp đào tạo của nhà trường.

Các em học sinh THPT FPT vừa trở về từ trại hè tự tin nói về những trải nghiệm của mình bằng tiếng Anh.

Ngoài ra, 7 bạn cũng đã trả lời những câu hỏi sát với thực tế và không kém phần hóc búa của quý phụ huynh về chương trình trại hè tiếng Anh, về khác biệt trong cách tiếp cận ngôn ngữ cũng như sự thay đổi sau khi tiếp xúc với môi trường học tập tại Đại học Niagara. Qua đó, có thể thấy được sự tiến bộ tích cực không chỉ về ngoại ngữ mà còn về tư duy phản biện và sự tự tin của các em cũng được tăng lên sau chuyến đi.

Tự tin trả lời rất nhiều câu hỏi hóc búa từ các vị phụ huynh

Cuộc tiếp xúc của Hiệu trưởng trường đại học Niagara với Ban giám hiệu và phụ huynh, học sinh THPT FPT hi vọng sẽ mở ra những cơ hội hợp tác và phát triển sâu hơn nữa giữa hai nhà trường thông qua các chương trình đào tạo sau này.

Ngày đăng: 12/08/2016

Ngày cập nhật: 12/08/2016