Hoá ra để được trao học bổng, Fschooler lớp 11, 12 đã phải trải qua quy trình xét chọn khắt khe như thế này

Vượt qua quá trình xét duyệt học bổng “khó nhằn”, 53 học sinh tiêu biểu khối 11 và 12 của FSchool đã xuất sắc giành những suất học bổng “khủng” trị giá tới 100% học phí trong 2018 – 2019. Vậy nhà trường đã dựa theo những tiêu chí nào để chọn ra chủ nhân của những suất học bổng đó.

Để giành học bổng, học giỏi là chưa đủ!

Nhằm khuyến khích tinh thần học tập và rèn luyện, trước khi bước vào năm học mới, Hội đồng thi đua khen thưởng trường THPT FPT đều tổ chức xét duyệt và cấp học bổng cho học sinh lớp 11, 12.

Các tiêu chí đánh giá gồm có: học tập, rèn luyện tại KTX, tham gia các hoạt động ngoại khóa – phong trào, các tiêu chí khác (bao gồm thành tích đặc biệt – nếu có, ghi nhận sự phấn đấu của học sinh trong năm học trước).

Những tiêu chí này có trọng số khác nhau để tính toán, xếp hạng những học sinh trong danh sách xét duyệt. Cụ thể, trọng số học tập, rèn luyện tại KTX, điểm tham gia các hoạt động ngoại khóa và điểm dựa trên các tiêu chí khác lần lượt chiếm 60%, 20%, 15% và 5% tỷ trọng của điểm tổng kết cuối cùng. Sau đó, dựa vào thứ hạng các bạn đạt được, nhà trường cấp tỷ lệ học bổng tương ứng có giá trị 30%, 50%, 70% và 100%.

Quy trình xét duyệt học bổng trải qua 3 bước. Bước 1 nhà trường chọn ra danh sách sơ loại bao gồm các học sinh có điểm tiêu chí học tập cao nhất, không vi phạm kỉ luật (danh sách không vượt quá 20% tổng số học sinh toàn khóa).

bước 2, từ danh sách lập ra ở trên, nhà trường lựa chọn học sinh trao học bổng dựa trên điểm tổng kết cuối cùng được tính theo công thức:

Điểm xét học bổng = Điểm học tập*60% + Điểm kí túc xá*20% + Điểm ngoại khóa*15% + Điểm khác*5%

Danh sách học sinh được trao học bổng không vượt quá 10% tổng số học sinh toàn khóa.

Bước 3 nhằm quyết định các mức học bổng được trao. Cụ thể, các mức học bổng 100%, 70%, 50%, 30% được trao cho các học sinh có tổng điểm cao từ trên xuống theo nguyên tắc số lượng học sinh được cấp học bổng theo các mức 100%, 70%, 50%, 30% tương ứng lần lượt 10%, 20%, 30%, 40% so với tổng số học sinh nhận học bổng trong khóa đó.

Chủ nhân học bổng lớp 11, 12 năm học 2018 – 2019 là những ai?

Theo các bước nói trên, Hội đồng xét duyệt học bổng đã chọn ra 31 học sinh lớp 11 và 22 học sinh lớp 12 để trao học bổng.

Học bổng 100% của lớp 11 trị giá 55,000,000 VNĐ.

Học bổng 100% của lớp 11 trị giá 60,000,000 VNĐ.

Một năm học vừa qua, Thanh Hà 10A1 đã từng bước chứng tỏ bản thân để nhận được thành quả là học bổng 100% cho năm học lớp 11. Cô bạn được mệnh danh là “Google” của lớp vì điều gì hỏi cũng biết, kết quả học tập lúc nào cũng chót vót khiến bạn bè nể phục. Dù sở hữu thành tích xuất sắc nhưng theo nhận xét của bạn bè ở lớp, Hà luôn vui vẻ, hoà đồng, không phô trương.

Thành tích đạt giải Nhất cấp trường, giải Nhì cấp cụm môn Lịch sử, điểm tổng kết cao ngất cùng việc tích cực rèn luyện, tham gia các hoạt động ngoại quá đã giúp Thanh Hà đạt giải thưởng Honor Student năm học vừa rồi.

Thanh Hà chụp ảnh lưu niệm cùng các trại sinh trong sự kiện FsN Camp 2018.

Mẹ Thanh Hà vui mừng chia sẻ về thành tích của con gái: “Ở nhà bố mẹ gọi nó là ‘Con lì’. Ở lớp, thầy cô, bạn bè thì khen nó lắm.Thấy thông báo nó được học bổng giảm 100% học phí cũng thấy mát lòng.”

Nhận học bổng 100% năm học lớp 10, sau đó đạt học bổng 70% cho năm học tiếp theo, việc giành được học bổng toàn phần cho năm học cuối giống như một sự khẳng định mình của Phúc Lâm 11A1: “Em chỉ cố gắng hết mình trong học tập và các sự kiện. Em thấy mình cũng khá may mắn khi nhận học bổng 100% bởi còn có những bạn thực sự giỏi và nổi bật ở trường.”

Phúc Lâm trong vai trò MC trong Lễ tổng kết năm học vừa rồi.

Riêng với lớp 10, việc cấp học bổng dựa trên kết quả tuyển sinh và quá trình phỏng vấn với đại diện THPT FPT. Năm học 2018 – 2019 có 11 học sinh khối 10 đạt học bổng.

Học bổng 100% của lớp 10 trị giá 50,000,000 VNĐ.

Tại THPT FPT, học bổng chỉ có giá trị trong 1 năm học để các bạn đã nhận học bổng không chủ quan, luôn duy trì kết quả tốt. Đồng thời cũng là mục tiêu cho các bạn khác phấn đấu vươn lên. Chuyện mất, được, tăng, giảm học bổng cũng là chuyện hết sức thường tình và phụ thuộc nỗ lực của mỗi bạn.

Với những suất học bổng giá trị và sự ghi nhận của nhà trường, chúc các bạn học sinh bước vào năm học mới tràn đầy quyết tâm, năng lượng để tiếp tục chinh phục những thành tích mới.

Ngày đăng: 27/07/2018

Ngày cập nhật: 27/07/2018