PHÓ THỦ TƯỚNG VŨ ĐỨC ĐAM NÓI CHUYỆN VỚI HỌC SINH SINH VIÊN FPT VỀ CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0

Trong chuyến thăm và làm việc với FPT Hòa Lạc chiều ngày 13/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chia sẻ với gần 1.000 học sinh sinh viên của trường về Cách mạng công nghiệp 4.0, những cơ hội và và thách thức trong thị trường lao động toàn cầu.

Đoàn công tác gồm Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ KH-CN Phạm Đại Dương và các quan khách Chính phủ. TS. Trương Gia Bình và TS. Nguyễn Khắc Thành đã đại diện tập đoàn FPT và Trường Đại học FPT đón tiếp đoàn công tác Chính phủ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đoàn đã tham quan Bảo tàng Truyền thống FE, khu kí túc xá và nhà tập Vovinam. Tại Bảo tàng Truyền thống FE, đoàn công tác đã được nghe giới thiệu về quá trình hình thành và xây dựng trường cũng như những dấu mốc quan trọng trong hơn 10 năm phát triển trường.

Có mặt tại nhà tập Vovinam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các quan khách đã được theo dõi bài đồng diễn của hơn 100 sinh viên FPT.

Phó Thủ tướng đồng thời hỏi han và trò chuyện với giảng viên và các võ sinh sinh viên của trường về thời lượng học Vovinam, cũng như cách thức tập luyện, các đòn thế đặc trưng của môn võ này.

Ghé thăm ký túc xá Đại học FPT, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và các quan khách dành thời gian trò chuyện thăm hỏi đời sống sinh hoạt tại ký túc xá của sinh viên.

Trường Đại học FPT cũng vinh dự được giới thiệu với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác về Trống đồng – biểu tượng của nhà trường; đồng thời chứng kiến Phó Thủ tướng gióng lên hồi trống dài và dõng dạc, như thay cho lời chúc thành công gửi đến đến cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học FPT.

Sau khi nghe báo cáo của Trường Đại học FPT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã dành thời gian chia sẻ với các cán bộ, giảng viên Đại học FPT. “Với một trường Đại học, 10 năm mới chỉ là sự khởi đầu. Chúc mừng FPT đã có một khởi đầu rất tốt. Tôi mong rằng, Đại học FPT sẽ tiếp tục dạy theo hướng bám sát nhu cầu nhân lực chất lượng cao của thị trường, mang lại hạnh phúc cho cả người học và người dạy. Về chương trình đào tạo, tôi hy vọng FPT sẽ đi đầu trong việc gắn chương trình đào tạo với tính quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp phải làm việc được ở nhiều nơi trên thế giới”, Bộ trưởng nói.

Sau buổi làm việc ngắn với nhà trường, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trường Đại học FPT vì “đã có thành tích trong đổi mới chương trình, phương pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc”.

Sau đó, Phó Thủ tướng đã có bài chia sẻ đầy cảm hứng và khích lệ với gần 1.000 học sinh sinh viên FPT và các cán bộ, giảng viên FPT về Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và thời cơ mà nó mang lại.

“Chúng ta có tiềm năng, có triển vọng nhưng xếp hạng của Việt Nam vẫn chỉ đứng thứ 80-90 theo xếp hạng của Liên hợp quốc, CNTT chỉ tăng trưởng hơn 10%/năm. Lực lượng làm CNTT của chúng ta vừa thiếu vừa yếu, nhất là trong lĩnh vực giáo dục – lĩnh vực rất cần phải ứng dụng CNTT mạnh mẽ”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh. Phó Thủ tướng đặt nhiều kỳ vọng vào Trường Đại học FPT và mong các bạn sinh viên FPT “phải thực sự khát vọng cháy bỏng, hết mực sáng tạo. Ngày hôm nay của các bạn phải mới hơn ngày hôm qua, tốt hơn ngày hôm qua”.

Toàn bài nói chuyện của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam với học sinh sinh viên FPT

Kết thúc chuyến thăm và làm việc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT và các quan khách chính phủ cùng chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò trường Đại học FPT.

Theo Quỳnh An – Tổ chức Giáo dục FPT

Ngày đăng: 16/02/2017