Thông báo: Thủ tục giữ chỗ thí sinh trúng tuyển kỳ sơ tuyển 20/5/2018

Kính gửi quý phụ huynh,

Nhà trường xin thông báo về thủ tục giữ chỗ tại Trường THPT FPT  năm học 2018 – 2019 như sau:

Trường THPT FPT nhận giữ chỗ cho những thí sinh trúng tuyển kỳ sơ tuyển 20/5/2018, những thí sinh thuộc diện miễn thi sơ tuyển và có mong muốn học tập tại THPT FPT. Đồng thời thoả mãn điều kiện xếp loại học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt từ loại Khá trở lên.

Căn cứ trên số lượng thí sinh giữ chỗ, nhà trường sẽ thông báo số lượng chỉ tiêu còn lại. Thí sinh trúng tuyển nhưng không làm thủ tục giữ chỗ sẽ nhập học chính thức sau các thí sinh đã giữ chỗ trong các lần sơ tuyển, lần lượt theo thứ tự cho đến hết chỉ tiêu. Thông tin cụ thể về số chỉ tiêu còn lại sẽ được cập nhật thường xuyên trên website cũng như qua số điện thoại tư vấn của nhà trường.

1. Thủ tục giữ chỗ bao gồm:

• 01 phiếu đăng ký giữ chỗ năm học 2018– 2019 (Tải phiếu về tại đây).
  • Lệ phí giữ chỗ: 7,000,000 VNĐ (bao gồm 2,000,000 VNĐ lệ phí nhập học và 5,000,000 VNĐ học phí tháng đầu tiên năm học lớp 10).

Lưu ý: Lệ phí giữ chỗ trên sẽ được trừ vào tổng chi phí học sinh phải đóng trong kỳ học đầu tiên khi làm thủ tục nhập học chính thức.

2. Thời gian và địa điểm thu hồ sơ:

a. Thời gian: Sáng từ 8h00’ đến 12h00’; Chiều từ 13h30’ đến 17h00’ các ngày từ 29/5 đến 31/5/2018.

b. Địa điểm: Phụ huynh có thể nộp hồ sơ tại một trong hai địa điểm như sau:

• Văn phòng trường Tiểu học và THCS FPT: Số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Cạnh văn phòng trường Đại học FPT).
  • Trường THPT FPT: Khuôn viên trường Đại học FPT, Khu Công nghệ cao Hoà Lạc, Km 29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội.

3. Hình thức nộp hồ sơ và hoàn thành lệ phí:

Quý phụ huynh nộp hồ sơ và lệ phí trực tiếp tại văn phòng tư vấn tuyển sinh hoặc có thể gửi chuyển phát nhanh hồ sơ và chuyển khoản phí nhập học theo thông tin sau:

• Số tài khoản: 68 66 66 66 001.
  • Tên tài khoản: Trường Trung học phổ thông FPT.
  • Ngân hàng TMCP Tiên Phong, Sở giao dịch Hà Nội.
  • Nội dung chuyển khoản: Phi Giu Cho <SBD thí sinh> <Họ tên thí sinh> <Điện thoại người gửi>.

Ví dụ: Phi Giu Cho 3213 Trần Văn A 09012345678.

Phí giữ chỗ cần hiển thị trong tài khoản nhà trường chậm nhất vào 12h00’ ngày 30/5/2018.

4. Hoàn trả phí giữ chỗ:

a. Điều kiện hoàn trả phí giữ chỗ: Áp dụng với 1 trong 2 trường hợp sau:

• Trường hợp 1: Thí sinh không đạt tổng hai môn Toán và Văn từ 10 điểm trở lên trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương tổ chức.
  • Trường hợp 2: Thí sinh không đạt điểm tổng kết hai môn Toán và Văn năm học lớp 9 từ 6,5 trở lên (với Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương không tổ chức thi vào 10 hoặc lịch thi muộn hơn so với lịch nhập học chính thức của trường THPT FPT).

b. Hình thức hoàn trả phí giữ chỗ: Chuyển khoản

c. Thủ tục hoàn trả phí giữ chỗ:

• Đơn xin rút phí giữ chỗ (theo mẫu của trường THPT FPT, tải trên website nhà trường).
  • Biên lai thu tiền (nếu nộp phí trực tiếp tại văn phòng trường) hoặc biên lai xác nhận chuyển tiền của ngân hàng (nếu chuyển tiền trực tiếp tại ngân hàng) hoặc bản in xác nhận chuyển tiền (khi dùng internet banking).
  • 01 bản CMND photo của người nhận tiền.
  • Giấy tờ chứng minh lý do hoàn tiền chính đáng:

+ Trường hợp 1: 01 bản photo giấy báo điểm thi vào 10 hoặc bản in tra cứu điểm của thí sinh trên internet.

+ Trường hợp 2: 01 bản photo học bạ.

• Nếu người nhận tiền là phụ huynh thì photo giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu để chứng minh mối quan hệ.
  • Nếu người nhận tiền không phải phụ huynh thì phải được phụ huynh ủy quyền (phụ huynh viết rõ trong đơn).
  • Người rút tiền nếu đồng thời là người nộp tiền thì không cần ủy quyền.

d. Thời gian hoàn trả phí giữ chỗ:

Quý phụ huynh vui lòng giữ đầy đủ giấy tờ, biên lai như quy định và hoàn thành hồ sơ rút phí giữ chỗ trong vòng 14 ngày sau ngày kết thúc nhận hồ sơ nhập học chính thức theo lịch của trường THPT FPT. Sau thời hạn trên nhà trường sẽ ngừng tiếp nhận hồ sơ hoàn trả phí giữ chỗ. Chi tiết về thời gian vui lòng cập nhật thường xuyên tại website nhà trường hoặc liên lạc với tổng đài nhà trường.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tổng đài (024) 7300 6800 để được giải đáp.

Trân trọng,

Ngày đăng: 25/05/2018