MIKE HÀO – CHÀNG NGỰ LÂM QUÂN TÀI NĂNG CỦA FSCHOOL

FSB (FSchool Basketball) là nơi tụ hội những nam thanh, nữ tú có chung niềm đam mê với bóng rổ. Một “ngôi sao đang lên” vô cùng nổi bật trong đội chính là Mike Hào – học sinh K8 của FSchool. Dù chỉ là tân binh nhưng Hào đã đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đội khi là ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế chủ tịch CLB. Vậy điều gì đã khiến một học sinh khóa mới như Hào có thể làm được những điều phi thường như vậy?

Với xuất phát điểm khá muộn so với các bạn cùng trang lứa, Mike Hào đã may mắn hơn khi có một người thầy tài năng chỉ dạy. Năm lớp 8, khi bắt đầu thử sức với bộ môn này, người thầy đầu tiên của Hào chính là Hoàng Thế Hiển – cầu thủ của VBA hiện đang thi đấu cho đội bóng Thăng Long Warriors. Nền tảng tốt đã giúp Hào thể hiện bản lĩnh của mình trong các trận đấu lớn nhỏ để làm nên tên tuổi của bản thân.

Mike Hào tại giải bóng rổ ASA Super League

Bóng rổ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống

Những pha đập bóng, dẫn bóng lắt léo và ném bóng chính xác từ nhiều vị trí trên sân đấu đã cuốn hút và thôi thúc Hào tập luyện. Mike Hào chưa từng nghĩ rằng có một ngày, bản thân mình lại có thể đam mê bộ môn bóng rổ như vậy. Hào tâm sự: “Bóng rổ đã thay đổi hoàn toàn con người mình. Nó giúp mình trưởng thành, cởi mở và chính chắn hơn. Mình được là chính bản thân khi ở trên sân bóng.”

Hào cùng đội tuyển nam THPT FPT mỗi ngày trưởng thành hơn cùng bóng rổ

3 năm đồng hành với bóng rổ, Mike Hào đã đạt được nhiều thành tích không đếm xuể, có thể kể đến một số giải thưởng lớn như: Huy chương Bạc Giải Bóng rổ Học sinh Quận Cầu Giấy cấp THCS, Top 10 Jr.NBA Việt Nam, Huy chương Bạc cùng U15 Cầu Giấy tại Giải bóng rổ Học sinh Hè Thành phố Hà Nội 2019, Huy chương Vàng cùng U15 Cầu Giấy tại Giải bóng rổ Học sinh Hè Thành phố Hà Nội 2020 và Huy Chương Vàng giải Phạm Hồng Thái Open Cup 2020. Đây thật sự là những giải thưởng đáng nể đối với một cầu thủ trẻ bậc trung học.

Nguyễn Anh Hào tham gia Giải bóng rổ Hội khỏe Phù Đổng với chiến tích MVP 3 trận đấu

Đối với Hào, chiếc cúp vô địch tại giải hè U15 Thành phố Hà Nội cùng với đồng đội U15 Cầu Giấy là kỷ niệm đáng nhớ nhất của cậu. Tên tuổi của cậu được biết đến nhiều hơn cũng như giúp cậu có được một địa vị nhất định trong giới bóng rổ học sinh Hà Nội.

Người đội trưởng tài năng và vô cùng tâm lý

Tại FSchool, Nguyễn Anh Hào cũng là một cái tên được nhiều người biết tới. Ngay từ những ngày đầu tiên tham gia CLB, Hào đã cho thấy thực lực của mình vượt trội hơn các bạn cùng trang lứa. Hào nhanh chóng trở thành đội trưởng của đội bóng rổ nữ FSchool, mang trên mình trách nhiệm to lớn đồng thời cũng vô cùng khó nhằn là tập luyện cho các cầu thủ nữ. Với nền tảng tốt cùng với tài ăn nói và khiếu hài hước của mình, Hào luôn tạo ra bầu không khí tập luyện vui vẻ trong đội, giúp các bạn nữ nhanh chóng làm quen được với trái bóng. Sau 1 kỳ học chăm chỉ tập luyện, các cầu thủ nữ – lứa học trò đầu tiên của Hào đã có thể tự tin tham gia giải đấu nội bộ của CLB FSB.

Các tuyển thủ nữ – học trò của Mike Hào tham gia giải đấu nội bộ FSB

Bên cạnh đó, Mike Hào còn là một chiến binh dũng mãnh của đội tuyển nam FSchool. Ngay từ khi mới vào CLB, Hào đã nhận được vô số lời khen ngợi. “Trong đội, Hào luôn có tinh thần nhiệt huyết, vui tính và có quyết tâm cao. Khi đã đặt ra mục tiêu thì cậu sẽ theo đuổi đến cùng. Về bóng rổ thì Hào có lối chơi rất khác biệt, nổi trội hơn hẳn so với mọi người. Hào rất cao và có thể hình tốt nên gần như chiếm ưu thế về mọi mặt. Vì vậy, Hào luôn là con át chủ bài của đội.” – Bùi Thảo Nguyên nhận xét.

Hết mình vì đội tuyển

Trong giải bóng rổ Hội khỏe Phù đổng năm học 2020- 2021 do Thành phố Hà Nội tổ chức gần đây, Hào đã chứng minh khả năng chơi bóng của mình khi là MVP (cầu thủ xuất sắc nhất trong trận đấu) của cả 3 trận đấu. Nguyễn Anh Hào đã bị chảy máu tay sau một pha va chạm tại trận đấu giữa trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm và trường THPT FPT tại vòng 16 đội Giải Bóng rổ Học sinh thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, Hào đã cố gắng chịu đựng không dám ra bàn y tế, vì sợ rằng sẽ mất thời gian và không thể thi đấu phút cuối cùng. Mike Hào cũng là người ghi điểm duy nhất cho trường THPT FPT trong hiệp cuối. Tuy Mike Hào cùng đồng đội phải dừng chân tại ngưỡng cửa của vòng Tứ kết với tỷ số sít sao 15-16 với đội bóng trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm nhưng chàng trai trẻ của FSchool đã giúp đội tuyển trở thành 1 trong số 16 đội bóng mạnh nhất Hà Nội. Với điểm số trung bình ấn tượng 15 điểm mỗi trận nên sau giải đấu đội bóng rổ của THPT FPT đã được nhiều người biết tới hơn.

Mike Hào và đội tuyển tham dự giải Thể thao học sinh cấp Phổ thông TP Hà Nội

Không chỉ đẹp trai và chơi bóng giỏi, Mike Hào còn là một chàng trai đa di năng. Các thủ tục, giấy tờ cho Giải bóng rổ nội bộ FSchool League Basketball do CLB FSB tổ chức năm nay cũng do một tay cậu đảm nhận. Ngô Huy Tùng, người anh, người đồng đội của Hào tâm sự: “Hào là một cậu bé năng động, sáng tạo và nhiệt tình với đội. Tuy đôi khi hơi mất tập trung nhưng nếu mất đi Mike Hào là mất đi tiếng cười của buổi tập, mất đi một người anh em và mất đi một ‘baller’ chính hiệu.”

Thật tuyệt vời khi FSchool của chúng ta có những cá nhân xuất sắc như Mike Hào. Cậu bạn là nguồn cảm hứng và động lực của rất nhiều thành viên trong CLB FSB cố gắng và nỗ lực tập luyện. Với tài năng của Hào, cũng dễ hiểu khi mới vào trường được vài tháng, cậu đã là một ứng viên sáng giá cho chiếc ghế quyền lực nhất – chủ tịch CLB FSchool Basketball.

Bài, ảnh: KIỀU THANH

Ngày đăng: 01/04/2021