“Thợ săn giải thưởng” Nguyễn Đăng Cường và câu chuyện trưởng thành qua từng giải đấu

Ngày đăng: 06/06/2023

Ngày cập nhật: 06/06/2023

Ngày đăng: 06/06/2023

Ngày cập nhật: 06/06/2023

Tác giả: Lê Trang

Giải Vàng vòng Quốc gia HongKong International Computational Olympiad, giải Nhất cuộc thi lập trình FPT Edu Hackathon, giải Nhì vòng Chung kết Quốc gia Đổi mới sáng tạo,… là loạt thành tích khủng mà Nguyễn Đăng Cường gặt hái được trong gần hai năm học tại THPT FPT. Đến với lập trình đến nay đã gần hai năm, cậu bạn luôn thể hiện niềm say mê và yêu thích đối với bộ môn “khó nhằn” này.

Chia sẻ về cơ duyên gắn bó với các cuộc thi quốc gia, quốc tế, Đăng Cường cho biết: “FSchool đã mở ra cho mình nhiều cánh cửa cơ hội để tham gia và chinh phục các cuộc thi. Mỗi khi có những cuộc thi mới là các thầy cô phòng Phát triển cá nhân lại thông báo ngay cho chúng mình biết và cổ vũ chúng mình tham gia. Các thầy cô giáo bộ môn và thầy cô chủ nhiệm cũng luôn tạo cho chúng mình cơ hội để có thêm thời gian hoàn thành các dự án trong những cuộc thi đó.”

thpt-fpt-nguyen-dang-cuong

Đã từng chinh chiến và mang về hàng chục giải thưởng của các cuộc thi lớn, nhỏ thì FPT EDU Hackathon là cuộc thi đem đến nhiều kỉ niệm khó quên nhất với Cường: “FPT Edu Hackathon 2022 với đề tài Blockchain là kỉ niệm khó quên nhất với mình. Đây là một đề tài rất khó và nhóm chúng mình gần như “mù tịt” về mảng kiến thức này. Tuy thế nhưng chúng mình đã tập trung nghiên cứu rất nhiều tài liệu và áp dụng vào dự án của chúng mình. Với mục tiêu ban đầu chỉ là vượt qua Vòng loại, chúng mình đã nỗ lực không ngừng và chăm chỉ hết mình để tiếp tục bước vào bán kết rồi giành giải Quán quân của trận Chung kết. Mình vẫn còn nhớ trận chung kết diễn ra ở Đà Nẵng, bọn mình có hơn 24h ngồi code liên tục, cứ ăn xong rồi lại quay ra code. Tuy có chút mệt mỏi thế nhưng mình và cả đội đều rất vui, chúng mình rất thích hình thức thi mới lạ này.”

Mỗi người đều có một hành trình trưởng thành riêng, Đăng Cường chọn cách khám phá bản thân qua từng giải đấu: “Sau mỗi cuộc thi, mình lại tích lũy thêm được những kiến thức và kinh nghiệm mới, đây sẽ là những hành trang quý báu để mình tiếp tục chinh chiến trong những cuộc thi tiếp theo. Đặc biệt, sau từng cuộc thi mình lại có những suy nghĩ trưởng thành và chín chắn hơn. Mình nhận ra rằng không phải lúc nào kết quả cũng sẽ như mình mong đợi. Dần dần mình học được cách chấp nhận, lấy đó làm bài học và động lực để tiếp tục vững bước, không nhụt chí và không bao giờ bỏ cuộc.”

thpt-fpt-nguyen-dang-cuong-2

Ngày 17/06/2023 sắp tới, Nguyễn Đăng Cường sẽ tiếp tục chinh phục Vòng quốc tế Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế HKICO 2023. Đây là kỳ thi do Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympic Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong) tổ chức dành cho học sinh yêu thích tin học và lập trình nhằm truyền cảm hứng khám phá các ngôn ngữ lập trình, hướng tới các kỹ năng giải quyết vấn đề và các khái niệm Khoa học tin học.

Chúc Đăng Cường sẽ tự tin, thể hiện hết khả năng của mình, tích luỹ thêm nhiều bài học quý báu và trưởng thành hơn qua từng trải nghiệm!

 

Tin cùng chuyên mục