Học sinh Fschool tìm hiểu về văn hóa, giá trị FPT

Sáng ngày 8/8, các học sinh của trường THPT FPT đã có buổi học tập và tìm hiểu về tập đoàn FPT, Đại học FPT và trường THPT FPT. Chương trình giúp các em tiếp cận và sớm hòa nhập với môi trường mới, văn hóa mới và những các giá trị mà FPT theo đuổi.

Buổi học mang tới cho học sinh FPT những thông tin cơ bản như quá trình thành lập trường, định hướng phát triển và nội quy nhà trường cũng như các kỹ năng cần thiết của một học sinh khi bước vào môi trường THPT FPT. Chương trình là dịp để các em được lắng nghe các thầy cô chia sẻ những lời khuyên, kinh nghiệm quý báu trong môi trường học tập mới mẻ, đồng thời giúp các em có những hình dung cơ bản về môi trường học tập tại THPT FPT.

Thầy Hiệu trường Nguyễn Xuân Phong trò chuyện với học sinh về lịch sử phát triển Tập đoàn FPT, ĐH FPT và những giá trị văn hóa đặc sắc của FPT.

Ở phần đầu chương trình, thầy Trần Vũ Quang đã có cuộc trò chuyện ngắn với các tân học sinh về bí quyết sống và học tập trong môi trường tập thể: Đoàn kết, nhường nhịn, tôn trọng mọi người chính là tôn trọng chính mình. Những điều đơn giản như giữ vệ sinh chung, giữ tinh thần lạc quan trong nhiều tình huống… cũng được thầy dặn dò các trò tỉ mỉ.

Học trò THPT FPT được thầy “truyền lửa”.

Tiếp đó, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Phong đã tái hiện tóm tắt lịch sử phát triển, cơ cấu tổ chức và một số nét văn hóa của Tập đoàn FPT nói chung và Trường ĐH FPT, THPT FPT nói riêng. Việc tập đoàn FPT đi lên từ một công ty đầu tư và công nghệ thực phẩm để được lớn mạnh như hôm nay gây ấn tượng với nhiều học sinh. Thầy cũng nhấn mạnh mục tiêu giáo dục của nhà trường là phát triển con người một cách toàn diện, trang bị năng lực học tập toàn cầu cho học sinh.

Thầy Hiệu trưởng gửi tới những học trò thân yêu thông điệp: “Các em chính là thế hệ tiếp nối những truyền thống của trường, góp phần tạo nên những bản sắc riêng của trường”.

Qua bài nói chuyện ngắn gọn, thầy Hiệu trưởng gửi tới những học trò thân yêu thông điệp: Các em chính là thế hệ tiếp nối những truyền thống của trường, góp phần tạo nên những bản sắc riêng của trường.

Bạn Phạm Đức Chung – học sinh lớp 10G chia sẻ: “Phần thầy Phong phát biểu, đặc biệt là khi thầy nói về 10 thành công của ĐH FPT giúp em hiểu thêm về trường và cảm thấy đây thật sự là một môi trường tốt để em tin tưởng học tập lâu dài. Em mong muốn cố gắng để sau này có thể vào học Đại học FPT”.

Anh Đinh Tiến Dũng chia sẻ với các em về chủ đề “Thần tượng” và “Đam mê”.

Ở phần cuối chương trình là phần chia sẻ về chủ đề “thần tượng và đam mê” của anh Đinh Tiến Dũng – Trưởng ban Văn hoá Tập đoàn FPT. Qua lối nói chuyện hóm hỉnh nhưng không kém phần nghiêm khắc, anh Dũng đã giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về “Thần tượng” và “Đam mê” thông qua câu chuyện của chính mình: Đã tìm được đam mê, kiến thức, niềm tin cho bản thân từ những thần tượng ra sao; đã theo đuổi và thành công với đam mê âm nhạc và sáng tác kịch bản như thế nào.

Đông đảo học sinh bật cười vì cách trò chuyện hóm hỉnh, gần gũi của anh Dũng.

Trước câu hỏi “Làm sao để tìm ra đam mê?” của một nam sinh, anh đưa ra lời khuyên ngắn gọn: Trước hết hãy bắt đầu từ làm những việc khiến bản thân vui thích, làm với tất cả nỗ lực của bản thân và không ngừng hoàn thiện mình để tìm ra đam mê đích thực.

Màn song ca bài hát “Dư âm” đầy  xúc động của anh Dũng và cô Hồng Nga.

Màn song ca bài hát “Dư âm” đầy xúc động của anh Dũng và cô Hồng Nga.

Ngay trên sân khấu hội trường lớn, anh động viên hai bạn trẻ có sở thích chơi ghi ta lên sân khấu biểu diễn, đồng thời cũng mang tới chương trình một tiết mục song ca xúc động với cô Hồng Nga – trưởng phòng Phát triển cá nhân.

Nguyễn Chí Công đã mạnh dạn lên sân khấu thể hiện niềm đam mê với âm nhạc của mình.

Em Nguyễn Chí Công – một trong hai chàng trai dũng cảm bước lên sân khấu tâm sự, em rất vui và thích thú khi đam mê của mình nhận được sự cổ vũ, ủng hộ của thầy cô và các bạn.

“Em hiểu và suy ngẫm được nhiều bài học sau khi lắng nghe các thầy giới thiệu về lịch sử phát triển của trường và của tập đoàn FPT nói chung. “Tôn trọng những người xung quanh” và “kiên trì theo đuổi đam mê đến cùng” là hai bài học lớn nhất mà em thu nhận được.  Vào học tại trường THPT FPT em sẽ cố gắng phấn đấu, vượt qua những khó khăn để đạt được thành công” – Chí Công nói.

Nguyễn Quỳnh

Theo dòng sự kiện Tuần lễ định hướng (5/8 -> 9/8):

Ngày đăng: 09/08/2013

Ngày cập nhật: 16/10/2021