3 đội thi xuất sắc nhất THPT FPT tham dự vòng bán kết cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2023

Sáng nay, Vòng Bán kết cuộc thi FPT Edu NihongoEng 2023 cụm Hà Nội đã chính thức diễn ra. Tham dự cuộc thi, 3 đại diện xuất sắc nhất trường THPT FPT đã có phần thể hiện tự tin và trình bày rõ ràng quan điểm của mình.

thpt-fpt-nihongoeng-2023-2

Ở vòng thi thứ nhất với tên Word Sneak, các đội thi bốc thăm ngẫu nhiên một trong các mã đề thi được ra bởi hội đồng chuyên môn. Mỗi mã đề có 02 bộ từ vựng gồm 05 từ. Các thí sinh cần phải xây dựng đoạn hội thoại có nghĩa và hợp lý, có chứa từ vựng được xuất hiện trên màn hình. Bằng sự nhanh nhạy, các đội thi đã khéo léo triển khai các từ vựng thành những đoạn hội thoại có nghĩa và tự nhiên nhất.

thpt-fpt-nihongoeng-2023

Vòng thi thứ hai có tên YouthAct Presentation, 3 đội thi trình bày bài thuyết trình với chủ đề đã chuẩn bị từ trước.
Đội thi Toasters gồm có em Bùi Anh Đức (FHL30780) và Tạ Đức Anh (FHL30687) trình bày quan điểm về chủ đề: What doesn’t kill you sometimes make you weaker?

thpt-fpt-nihongoeng-2023-5

Đội thi Homies gồm có em Tăng Bá Hùng (FS4672) và em Trần Quang Minh (FS5306) trình bày quan điểm về chủ đề: Do you think that adversity can help you become who you are?

thpt-fpt-nihongoeng-2023-3

Đội thi Dynamic Duo gồm có em Nguyễn Quỳnh Trang (FHL30326) và Nguyễn Gia Minh (FHL30691) trình bày quan điểm về chủ đề: What are you procrastinating about and why? What can procrastinators do to change their lives?
Cả 3 đội thi đã có phần trình bày thuyết phục, thể hiện được quan điểm cá nhân và tự tin khi hỏi đáp với Hội đồng Giám khảo.

thpt-fpt-nihongoeng-2023-4

Tại Vòng Bán kết, các FSchoolers đã cố gắng hết sức, hoàn thành tốt bài thi và thể hiện được khả năng ngoại ngữ của mình. Đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ giúp các em rèn luyện sự tự tin và mở rộng kiến thức.

Ngày đăng: 01/04/2023

Ngày cập nhật: 01/04/2023