Học sinh THPT FPT Hà Nội thể hiện khả năng hùng biện Tiếng Anh cực chất tại Chung kết FSchoolers Go Global

Ngày 16/10 vừa qua, Chung kết cuộc thi Olympic hùng biện Tiếng Anh “FSchoolers Go Global” do trường THPT FPT Hà Nội tổ chức đã chính thức diễn ra với sự tranh tài hấp dẫn đến từ 04 đội thi xuất sắc nhất toàn trường.

Hùng biện là một trong những kỹ năng thiết yếu liên quan tới khả năng nghiên cứu, tư duy phân tích, phản biện và sáng tạo. Nhằm giúp học sinh phát triển kỹ năng hùng biện, Tổ Tiếng Anh trường THPT FPT Hà Nội đã tổ chức cuộc thi Olympic hùng biện Tiếng Anh với chủ đề “Go Global” – “Hội nhập quốc tế”. Sau các vòng sơ loại, 04 đội thi xuất sắc nhất đã chính thức tranh tài tại vòng Chung kết vào ngày 16/10/2023 vừa qua.

Cuộc thi do Tổ Tiếng Anh tổ chức nhằm trau dồi kỹ năng hùng biện cho học sinh.

Tham gia trận Chung kết có sự hỗ trợ chuyên môn đến từ các thầy cô giàu kinh nghiệm: Thầy Royce Cash Howard – Giáo viên tại Trung tâm American Study, có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy Tiếng Anh và hướng dẫn tranh biện; thầy Gary Henhoeffer – Chuyên gia lâu năm của Trung tâm tư vấn du học uy tín IDP Việt Nam; thầy Jessie Carmelotes Lapasaran – Giáo viên tại Trung tâm SIMPace Việt Nam, đã giảng dạy kỹ năng thuyết trình trong nhiều năm.

Tại vòng Chung kết, 04 đội thi đã đưa ra những lập luận sắc bén để thể hiện quan điểm của mình, thuyết phục và ghi điểm với Ban Giám khảo. Sau các phần thi hấp dẫn, đội thi Wunder đã xuất sắc giành ngôi vị vô địch. Giải Nhất thuộc về đội Wunder với em Cao Vũ Minh (FHL30374) lớp 11B1 và em Nguyễn Danh Khải (FHL30069) lớp 11B1. Giải Nhì thuộc về em Đỗ Minh Anh (FHL30530) lớp 11B1 và em Nguyễn Đức Thiện (FHL30507) lớp 11B1. Giải Ba thuộc về em Nguyễn Xuân Dương (FS5021) lớp 12A2 và em Nguyễn Nhật Minh (FS5288) lớp 12A2. Em Phạm Khánh Toàn (FHL31451) lớp 10A4 và em Nguyễn Chu Sơn Tùng (FHL31006) giành giải Triển vọng.

Trường THPT FPT Hà Nội thường xuyên tổ chức các cuộc thi, các hoạt động ngoại nhằm kích thích sự sáng tạo và tự học của học sinh. Thông qua cuộc thi, các em không chỉ trau dồi khả năng ngoại ngữ mà còn rèn luyện được kỹ năng thuyết trình, phản xạ và ngày càng tự hơn trước đám đông để thể hiện quan điểm của bản thân. Chúc mừng 04 đội thi đã tự tin thể hiện bản thân, nói lên tiếng nói của mình. Mong rằng đây sẽ là động lực để các em tiếp tục trau dồi khả năng hùng biện, khả năng ngoại ngữ và ngày càng phát triển hơn nữa nhé!

Ngày đăng: 18/10/2023

Ngày cập nhật: 18/10/2023