Học sinh trường THPT FPT Hà Nội chơi và học với dự án liên môn Lịch sử – Địa lí – Giáo dục địa phương

“Hà Nội của tôi” là dự án liên môn Lịch sử – Địa lí – Giáo dục địa phương do các thầy cô giáo Tổ Xã hội trường THPT FPT Hà Nội tổ chức. Chương trình ngoại khoá góp phần củng cố cho học sinh kiến thức hữu ích về Hà Nội, nâng cao tinh thần ham học, tự học cho học sinh và bồi dưỡng tình yêu với quê hương đất nước.

Dự án liên môn do thầy cô Tổ Xã hội trường THPT FPT Hà Nội tổ chức với các hoạt động thú vị.

Dự án được tổ chức với 02 hoạt động chính: cuộc thi online và hoạt động trải nghiệm “Hà Nội của tôi” diễn ra vào ngày 09/10/2023 vừa qua. Theo đó, các lớp sẽ thực hiện những video giới thiệu danh lam thắng cảnh, các món ăn đặc sản Hà Thành… và kêu gọi bình chọn trên fanpage Tổ Xã Hội.

Trong gần một tháng triển khai, BTC đã nhận được gần 200 sản phẩm dự thi đến từ các lớp khối 10 và khối 11. Các em đã trực tiếp len lỏi từng góc phố của Hà Nội để đưa đến những gợi ý thú vị hấp dẫn về những công trình kiến trúc, di tích tôn giáo, tín ngưỡng, những món ăn, danh lam thắng cảnh… của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

BTC đã làm việc và chọn ra được 6 video xuất sắc nhất để vinh danh: Lớp 11B12 giành Giải Đặc biệt, lớp 11B4 đạt Giải Nhất bình chọn Online, Giải Nhất thuộc về lớp 11C2, Giải Nhì thuộc về lớp 10B3, Giải Ba thuộc về hai lớp 10B5 và 11B6.

Cũng trong khuôn khổ dự án “Hà Nội của tôi”, sáng ngày 09/10/2023, FSchoolers đã cùng nhau tham gia trải nghiệm các hoạt động thú vị như chơi ghép tranh, vua Tiếng Việt, bịt mắt đoán món ăn, thưởng thức ẩm thực Hà Nội…

Dự án “Hà Nội của tôi” không chỉ là sân chơi giúp học sinh trường THPT FPT Hà Nội kích thích sự sáng tạo, ham học hỏi mà còn ý nghĩa hơn khi được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023). Mong rằng qua hoạt động, các em sẽ yêu thêm Hà Nội, yêu thêm quê hương đất nước và nâng cao trách nhiệm làm giàu đẹp thêm Tổ quốc.

Ngày đăng: 11/10/2023

Ngày cập nhật: 11/10/2023